Nonstop Impact Extreme

ที่แห่งนี้คือค่ายมวยปล้ำออนไลน์ใครที่ยังไม่รู้จักมวยปล้ำออนไลน์ก็มาเล่นกันได้ทุกคนช่วยมาสมัครกันด้วยนะครับ
 
บ้านบ้าน  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share
 

 10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ!

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
chesswell
Jobber
Jobber
chesswell

จำนวนข้อความ : 58
NIE Point : 96
Reputation : 1
Join date : 29/06/2011

10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: 10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ!   10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ! EmptySat Jul 16, 2011 4:57 pm

ถ้ามีคนถามว่า เมืองหลวงของออสเตรเลียคือเมืองอะไร? และคุณตอบว่า "ซิดนีย์" ขอเชิญอ่านบทความนี้อย่างด่วน!!
เมือง ที่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวหรือเป็นการค้าที่มีชื่อเสียง อาจไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศอย่างที่หลายคนเคยเข้าใจผิด ต่อไปนี้คือ รายชื่อ 10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ มักเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเมืองหลวง เพราะดันมีชื่อเสียงและมีคนรู้จัก มากกว่าเมืองที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการซะอีก

1.นิวยอร์ค ซิตี้ มลรัฐนิวยอร์ค : หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า แหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งของโลกอย่างนิวยอร์ค เป็นเมืองเอกของมลรัฐ แท้จริงแล้ว กลับเป็นเมืองชื่อไม่คุ้นอย่าง "Albany" แหม ใครจะไปคิด...

2.ซิดนีย์ ออสเตรเลีย : ซิดนีย์กลายเป็นเมืองที่คึกคักที่สุด เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช้อบปิ้ง และอื่นๆ อีกเพียบ จนหลงคิดว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศ แท้จริงแล้ว "เมืองเพิร์ท" ตะหากที่ครองตำแหน่ง...

3.ชิคาโก้ มลรัฐ อิลินอยส์: เมืองดังด้านกีฬา ตลาดริมทางและพิซซ่า กลับเป็นเพียงเมืองธรรมดา ๆ ที่ไม่ใช่เมืองเอก เพราะเรื่องจริงมีอยู่ว่า บ้านเกิดของอดีตประธานาธิบดี อับราฮัม ลินคอล์น กลับเป็นเมืองเอก และท่านเกิดที่ "เมืองสปริงฟิลล์"

4. ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล: อ้าว..งงล่ะสิ ใครจะไปคิดว่าเมืองแห่งพาเหรดและคานิวัลสุดอลัง จะไม่ใช่เมืองหลวงแซมบ้า แต่กลับเป็นเมืองที่มีชื่อว่า "บราซิเลีย" ใครตอบข้อนี้ถูก ข้าพเจ้าของซูฮก

5.กรุงอิสตันบลู ประเทศตุรกี: ประเทศฉากหลังของภาพยนต์เรื่อง "ทรอย" เมืองแห่งเติร์กและจักรวรรดิออตโตมัน แต่อิสตันบลูเป็นเพียงเมืองธรรมดา ๆ เพราะเมืองหลวงของตุรกีเขาชื่อ "อังการา"

6.เจนีวา สวิสเซอร์แลนด์: เจนีวาได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองนานาชาติ เพราะเป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างชาติสำคัญๆ หลายองค์กร เช่น สำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติประจำทวีปยุโรป, องค์การอนามัยโลก (WHO), องค์การการค้าโลก (WTO) หลายคนเลยหลงคิดว่า ที่นี่คือเมืองหลวง...คำตอบที่ถูกต้อง กลับเป็นเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกอย่าง "เมืองเบิร์น"

7.โจฮันเนสเบิร์ก แอฟริกาใต้: ข้อนี้ขอเฉลยตรง ๆ เรียงลำดับตามความสำคัญ เพราะแอฟริกาใต้เค้ามีเมืองสำคัญ ๆ เยอะมากก.. ดังนี้ Johannesburg เป็นเมืองศูนย์กลางการบิน อุตสาหกรรม Cape Town เป็นที่ตั้งสภานิติบัญญัติและเมืองท่าฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก,เมือง Blemfontein เป็นที่ตั้งศาลสูง ส่วนเมืองหลวงจริง ๆ เป็นเมืองที่เราได้ยินชื่อน้อยมาก เมืองนั้นชื่อ "กรุงพริทอเรีย"

8. ทิม บัคตู มาลี: สาธารณรัฐมาลี มีเมืองหลวงชื่อ "กรุงบามาโก" ส่วนทิมบัคตู เป็นเมืองโบราณที่กำลังจะได้รับจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลก

9. ลาสเวกัส เนวาดา: เมืองของนักเสี่ยงโชค แสง สี แสง และบ่อนคาสิโน กลับไม่ใช่เมืองหลวง เพราะมลรัฐเนวาดา หรือ บ้านเกิดของนักเทนนิสระดับโลก อังเดร อกัสซี มีเมืองหลวงชื่อว่า "คาร์สัน ซิตี้"

10. คาซาบลังกา โมร็อกโก: สวรรค์ของนักเดินทางอย่างประเทศโมร็อกโก ไม่ได้มีเมืองหลวงที่ชื่อ "คาซาบลังกา" แต่ชื่ออย่างเป็นทางการของเมืองหลวงประเทศนี้ ออกเสียงว่า "ราบาต " ไม่ใช่ ราแบต (Rabat)

ถ้าคุณตอบคำถามได้ทุกข้อ แสดงว่าความรู้รอบตัวของคุณนั่นเข้าขั้นดีเยี่ยม แต่หากตอบผิดสัก 3-4 ข้อ เราพอให้อภัยได้ เพราะอาจจะเข้าใจผิด

แต่! ถ้าตอบผิดทุกข้อ แนะนำว่าอย่าพึ่งเล่นเกมทายปัญหาเชาว์กับใคร เพราะคุณอาจพลาดรางวัล แถมยังถูกเพื่อนล้อ ว่า...ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย

ภาพ:AFP
Content by VoiceTV

[Deedeejang]


ขึ้นไปข้างบน Go down
Drama
Jobber Star
Jobber Star
Drama

จำนวนข้อความ : 60
NIE Point : 89
Reputation : 0
Join date : 01/07/2011

10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ!   10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ! EmptySat Jul 16, 2011 7:44 pm

เคยได้ยินมาบ้างแล้วล่ะนะครับเรื่องแบบนี้ แต่บางประเทศก็เพิ่งได้ยินนี่ล่ะ มลรัฐ บางคนอาจจะคิดว่าคล้ายๆจังหวัดของประเทศไทยเรา แต่ที่จริงมันไม่ใช่
ขึ้นไปข้างบน Go down
Arm
The Main Event


จำนวนข้อความ : 604
NIE Point : 792
Reputation : 0
Join date : 24/06/2011
Age : 22
ที่อยู่ : แฟลตทหารเรือ บางนา บางนา กรุงเทพฯ

10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ!   10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ! EmptySun Jul 17, 2011 10:55 am

ว่าแล้วว่าต้องมี Rio de Janeiro
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
10 เมืองใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็หลงคิดว่าเป็น เมืองหลวงของประเทศ!
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Nonstop Impact Extreme :: Talking Zone :: Free To Talk-
ไปที่: