Nonstop Impact Extreme

ที่แห่งนี้คือค่ายมวยปล้ำออนไลน์ใครที่ยังไม่รู้จักมวยปล้ำออนไลน์ก็มาเล่นกันได้ทุกคนช่วยมาสมัครกันด้วยนะครับ
 
บ้านบ้าน  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share
 

 ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
KoDomo
The Main Event
KoDomo

จำนวนข้อความ : 775
NIE Point : 967
Reputation : 4
Join date : 02/07/2011
Age : 28
ที่อยู่ : NIE City

ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด   ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด EmptySat Jul 16, 2011 7:47 pm

ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด ?img=231310820335

คนที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในการออกเดท อาจเป็นเพราะทำอะไรให้ฝ่ายตรงข้ามไม่ชอบใจ อย่างเช่น พูดจ้อไม่หยุด หรือนิ่งเงียบเกินไปจนบรรยากาศอึมครึม แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราเดาได้ว่าอีกฝ่ายกำลังอยู่ในอารมณ์แบบใดเพื่อที่จะคลำทางต่อไปว่าควรทำตัวอย่างไรให้เขาถูกใจดี ปัญหานี้กำลังจะถูกแก้ได้โดย "แว่นตาอ่านความคิด" ที่จะช่วยให้เดาอารมณ์ความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามได้ง่าย ๆ เพียงแค่สวมใส่แว่นตาเอาไว้เหมือนกับแว่นตากันแดด

รายงานจากเว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ ระบุว่า แว่นตาอ่านความคิดนี้ คิดค้นโดยมีเดียแล็บ ของสถาบันเทคโนโลยีแห่งแมตซาชูเซตส์ โดยมีลักษณะคล้ายแว่นตากันแดดทั่วไป แต่ที่กรอบแว่นจะซ่อนกล้องขนาดเล็กเท่าเมล็ดข้าวไว้ ซึ่งจะจับภาพและสีหน้าของคู่สนทนา แล้วส่งภาพไปยังคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สามารถติดตั้ง หรือพกไว้กับตัวผู้ใช้ โดยประมวลผลจากสีหน้าผ่าน 24 จุดแสดงอารมณ์บนใบหน้า ว่ามีการเคลื่อนไหวใบหน้าตรงกับจุดเหล่านี้บ่อยและนานเท่าใด ก่อนจะประมวลและแสดงผลด้วยสัญญาณไฟ 3 สี ได้แก่ สีแดง หมายถึง อยู่ในอารมณ์ไม่ดี สีเหลือง คือ อารมณ์สงบนิ่ง และสีเขียว บ่งบอกว่าคู่สนทนากำลังมีความสุข ทั้งยังสามารถแปลงเป็นข้อมูลเสียง ส่งผ่านทางหูฟังไปยังหูของผู้สวมใส่ได้ด้วย

ทั้งนี้ จุดมุ่งหมายหลักของ มีเดียแล็บ ในการคิดค้นแว่นตาอ่านความคิดตัวนี้ คือต้องการผลิตอุปกรณ์ที่จะช่วยในการสื่อสารแก่บุลคลที่มีความผิดปกติทางการสื่อสารและอารมณ์ ให้เป็นไปได้อยางราบรื่นขึ้น ส่วนประโยชน์เรื่องช่วยเดาใจคู่ออกเดทนั้น นับเป็นผลพลอยได้จากสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะตัวนี้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ แว่นตาอ่านความคิด กำลังอยู่ในขั้นทดลอง และยังมีความแม่นยำเพียง 64 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น โรซาลินด์ ปิคาร์ด วิศวกรของสถาบันเทคโนโลยีแห่งแมตซาชูเซตส์ กล่าวว่า เธอยังมีความหวังว่าจะพัฒนาแว่นตานี้ให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อสร้างแว่นตาที่สามารถประเมินอารมณ์ความรู้สึกของคนได้อย่างแม่นยำ ทีมนักวิจัยจึงยังคงต้องทำงานหนักเพื่อสร้างแว่นตาอ่านความคิดที่สมบูรณ์แบบนี้ต่อไป แม้จะมีบางเสียงแสดงความคิดเห็นว่า การผลิตอุปกรณ์เช่นนี้มาก็มีแง่ลบเช่นเดียวกัน เพราะบางครั้ง บางอารมณ์นั้นอาจเป็นอารมณ์รุนแรงซึ่งไม่ต้องการเปิดเผย หรือเป็นอารมณ์ที่ควรถูกปกปิดไว้มากกว่า

แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังหวังให้ทีมนักวิจัย ศึกษาและผลิตแว่นตาที่สมบูรณ์แบบนี้ออกมาให้ได้ เพื่อช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องในการสื่อสารและแสดงอารมณ์สามารถพูดคุยในชีวิตประจำวันได้อย่างปกติส่วนเรื่องเดาใจคู่เดทน่ะ... .ให้เราลองเดาใจเองจะตื่นเต้นกว่ากันเยอะเลย...เนอะ !!
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://niextreme.thai-forum.net
chesswell
Jobber
Jobber
chesswell

จำนวนข้อความ : 58
NIE Point : 96
Reputation : 1
Join date : 29/06/2011

ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด   ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด EmptySun Jul 17, 2011 12:57 am

ทำมา ก็ไม่ต้องอะไรแล้ว มนุษย์เรานับวัน ยิ่งจะเข้าใกล้คนบ้ากันทั้งโลกแล้ว
ขึ้นไปข้างบน Go down
Arm
The Main Event


จำนวนข้อความ : 604
NIE Point : 792
Reputation : 0
Join date : 24/06/2011
Age : 22
ที่อยู่ : แฟลตทหารเรือ บางนา บางนา กรุงเทพฯ

ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด   ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด EmptySun Jul 17, 2011 10:55 am

อ่านความคิดอีก โอย จะเจ๋งไปไหน
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ใกล้เป็นจริง! นักวิจัยมะกันพัฒนา แว่นตาอ่านความคิด
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Nonstop Impact Extreme :: Talking Zone :: Free To Talk-
ไปที่: